CÁCH TĂNG CƯỜNG ĐỘ BÊ TÔNG

1) Chọn vật tư đầu vào có chất lượng tốt

+ Xi măng: Xi măng trộn bê tông phải dùng loại chuyên dùng cho bê tông (Không được sử dụng xi măng xây tô để trộn bê tông).

Xi măng nên chọn: Holcim – Nghi Sơn

+ Đá: có 2 loại.

Đá xanh (Có cường độ cao). Nên chọn  

Đá đen (Có cường độ thấp hơn)

+ Cát: Cát có rất nhiều loại. Phải dùng cát hạt to và sạch (ít tạp chất) để trộn bê tông

+ Nước trộn: Sử dụng nước sạch để trộn bê tông (không dùng nước bẩn, nước nhiễm phèn, nước sông,.).

Lưu ý: Bê tông trộn quá lỏng (không sệt như bê tông tươi) thì không thể đạt cường độ cao được

2) Những lợi ích trong thi công của phụ gia tăng cường độ CR7

Tiến độ thi công phần thô luôn luôn nhanh (Vì Coffa được tháo sớm hơn bình thường 21 ngày. Bê tông bình thường phải 28 ngày mới đạt 100% cường độ)

+ Tiết kiệm chi phí Coffa: Coffa được tháo sớm dẫn đến việc luân chuyển Coffa hiệu quả - nhà thầu giảm được chi phí mua/thuê Coffa và chi phí vận chuyển mua/thuê Coffa

Bê tông luôn có cường độ cao trong mọi trường hợp (Công nhân có trộn không đều, trộn lỏng, thiếu xi măng, cát hạt không to, sử dụng đá đen thì bê tông có cho phụ gia tăng cường độ CR7 cũng cứng chắc hơn bê tông thường)

3) Những lợi ích cho nhà thầu khi biết dùng phụ gia tăng cường độ CR7

+ Tiến độ thi công tổng thể được rút ngắn do tiến độ thi công phần thô nhanh

+ Lãi chi phí cơ hội lớn

+ Nâng cao uy tín cty và uy tín cá nhân

4) Những cấu kiện trong thi công các kỹ sư thường bỏ sót không sử dụng phụ gia tăng cường độ CR7. 

LB CHEMISTRY khuyến nghị nên cập nhật và ứng dụng

+ Bê tông móng. Việc không sử dụng bê tông có phụ gia tăng cường độ CR7 cho móng là không nên vì khi tốc độ thi công quá nhanh trong các phần bên trên sẽ làm tăng trọng tải xuống móng trong khi R28 móng mới đạt đủ cường độ để có thể chịu tải.

Việc sụp đổ toàn bộ công trình khi khối móng chưa đủ sức để gánh một trọng tải vài chục --> vài trăm tấn là việc có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua cảnh báo này của LB Chemistry 

+ Bê tông cột. (Do khối lượng bê tông cột quá ít nên các kỹ sư thường bỏ qua việc sử dụng phụ gia tăng cường độ CR7 khi đổ cột). Rủi ro gãy cột hoàn toàn có thể xảy ra nhất là với các cột tầng trệt - tầng 1 các bạn cần lưu ý nhé. 

Bê tông sàn trệt. (Trong công trình mọi người rất quan tâm đến sàn lầu nhưng thường xem nhẹ sàn trệt. Trong khi đó sàn trệt phải gánh toàn bộ tải thi công rất lớn từ để tập kết Coffa, xi măng, đến toàn bộ tải trọng của sàn lầu khi bê tông sàn lầu chưa đạt cường độ). Cũng phải nên sử dụng phụ gia tăng cường độ CR7 cho bê tông sàn trệt để đảm bảo tính toàn khối bạn nhé  

CLICK XEM GIÁ " PHỤ GIA TĂNG CƯỜNG ĐỘ CR7 "

Lưu ý: LB Chemistry có rất nhiều kinh nghiệm thi công - Và LB Chemistry tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí - Vì vậy đừng ngần ngại kết nối Zalo 0918.599.464 của LB Chemistry - Chĩa thẳng camera điện thoại vào cấu kiện mà bạn cần xử lý để chúng tôi xem chi tiết và giúp bạn có giải pháp xử lý hiệu quả, rẻ tiền nhé.  

ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ CỦA LB CHEMISTRY 

0918.599.464 - 0949.789.791