KINH NGHIỆM THI CÔNG TẦNG HẦM

Trong thi công tầng hầm, phần vách luôn là chi tiết mà các kỹ sư đau đầu nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giảm chiều dày vách tầng hầm từ dày 15-20cm xuống 8cm để có chiều ngang rộng, thi công nhanh, vách tuy mỏng nhưng không bao giờ rỗ mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực và chống thấm tốt.  

Vật tư để đổ vách thay cho bê tông đá 1x2 là vữa tự chảy VGROUT8

Lưu ý:

1) Giải pháp thi công vách bằng vữa tự chảy VGROUT8 này chỉ nên áp dụng cho

- Nhà phố, biệt thự chỉ có 1 tầng hầm và bước cột ngắn

- Với công trình từ 2 tầng hầm, bước cột dài nếu muốn thực hiện cần tính toán kỹ lưỡng khả năng chịu lực và bắt buộc phải bổ sung cột phụ (như bổ trụ tường vậy) để rút ngắn bước cột và dầm giằng phụ.

2) Về kết cấu thép vách: Không cắt giảm gì so với lượng thép mà thiết kế đã tính toán. Tuy nhiên nếu là thiết kế thép 2 lớp thì phải quy đổi về 1 lớp thép  

3) Cốp pha ghép thành phải là cốp pha phủ phim, kín khít (vì chỉ cần 1 khe hở nhỏ như chiếc đũa thì vữa sẽ chảy hết ra ngoài khi đổ)

4) Bạn hoàn toàn có thể thi công phần vách sau khi đã đổ bê tông cột (giống như thi công cột rồi mới xây tường vậy)

Các công trình sẽ đem đến giá trị to lớn cho chủ đầu tư khi thi công theo cách trên (Vì 100% chủ đầu tiên đều mong muốn vách tầng hầm mỏng thôi, chiều ngang nhà tôi đã bé lắm rồi sao thiết kế vách dày quá vậy, yêu cầu nhà thầu tìm cách thi công mỏng nhất có thể) và phía nhà thầu sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xử lý thấm và hoàn thiện phần vách (bạn có thể bỏ luôn công tác ốp gạch, chỉ sơn nước mà không sợ thấm gì cả nhé).

Mổ xẻ bí mật một chút cho mọi người: Thật ra các đơn vị thường tư vấn thiên về hướng chủ nhà nên ốp gạch vách tầng hầm đi cho sạch sẽ, xe cộ va quẹt khỏi bẩn tường (nghe rất chi là hợp lý đúng không) nhưng bản chất vấn đề là vì vách đổ bê tông rỗ tè le trước sau gì mà không thấm nên ốp gạch vào để che thôi và đến khi thấm ra thì đã hết bảo hành rồi.    

Chúc bạn thực hiện thành công

CLICK XEM GIÁ " VỮA TỰ CHẢY VGROUT8 "

Lưu ý: Công tác xử lý giống như chữa bệnh. Đơn thuốc để chữa 1 bệnh đều từ 2--> nhiều loại uống mới khỏi bệnh. Trong xây dựng cũng vậy. Để có kết quả sau xử lý như mong muốn luôn phải dùng 1 tổ hợp nhiều sản phẩm (ít nhất từ 2 sản phẩm) các bạn nhé. LB Chemistry có đầy đủ tất cả các sản phẩm (từ móng - mái) và kinh nghiệm để giúp bạn xử lý triệt để các vấn đề mà bạn đang vướng. 

Liên hệ tư vấn thêm các sự cố khác mà bạn đang cần xử lý

0918.599.464 - 0949.789.791