MẠCH NGỪNG THI CÔNG BỂ NƯỚC

Bài viết này hướng dẫn các bạn cách "thi công mạch ngừng không cần dùng Waterstop / Waterbar / Thanh trương nở" tiết kiệm khá nhiều chi phí vật tư mà vẫn đảm bảo kỹ thuật. Bạn có thể áp dụng phương pháp này trong thi công bể nước, trong thi công tầng hầm nhà phố và các vị trí mạch ngừng khác các bạn nhé.

Chỉ cần 1 chút tư duy, sự uyển chuyển trong thi công và hiểu được nguyên lý của của sự thấm nước là bạn đã có thể tiết kiệm chi phí rồi nhé.

Sau khi thi công xong phần bê tông bản đáy, bản thành thì công tác quét chống thấm mặt trong bể sẽ vẫn là công đoạn mà bạn buộc phải thực hiện (không thể bỏ qua) dù toàn bộ đáy, thành khô ráo và chưa có hiện tượng thấm các bạn nhé.

Lõi bê tông dù đặc chắc đến đâu sẽ vẫn có những lỗ rỗng li ti mà bạn không thể nào nhìn và phát hiện bằng mắt. Vì vậy bạn cần quét 2 nước chống thấm cho mặt trong (bản đáy và bản thành) bằng sản phẩm chống thấm bể nước C1B 

P/s: Tặng bạn thêm cách xử lý quanh cổ ống xuyên thành để làm bê tông phải bám thật chặt ống (chắc đến nổi không thể rút ống ra luôn)

Với ống PVC

Cách tạo liên kết để bê tông bám chặt ống: Dùng keo dán ống Bình Minh quét quanh ống. Nếu thành bể dày 20cm thì quét keo vào ống cao 20cm sau đó lấy cát rắc vào phần vừa quét keo - Cát sẽ dính vào keo vừa quét - Để khô keo - Bạn sẽ thấy cát đã bám rất chặt quanh ống - Cầm ống này đặt vào vị trí thành - Rồi ghép coffa 2 mặt đổ bê tông bể như bình thường - Sau khi tháo coffa thành bạn thử kiểm tra ống xem có nhúc nhích không nhé - Tôi chắc là bê tông sẽ bám chặt ống đến mức bạn chỉ có thể đục bể nát ống mới có thể lấy đoạn ống này ra được - Vậy thì chắc vậy thì đâu cần phải đặt thanh trương nở quanh ống trước khi đổ bê tông nữa phải không nào. (Lưu ý: Nên dùng bay gõ nhẹ vào ống này khi đổ bê tông - Việc gõ vào ống sẽ giúp bê tông hít chặt ống hơn nhé)

Với ống thép

Cách tạo liên kết để bê tông bám chặt ống: Bẻ 2 cái đai tròn - Xỏ vào ống (như đeo nhẫn vào tay thôi) - 2 đai cho hở nhau 5cm - Lấy máy hàn chấm bon nhẹ đai dính vào ống - Là xong rồi đấy

Bạn có thể dùng cách thi công này cho tất cả các vị trí ống cần đặt xuyên sàn, xuyên đà (quên Thanh trương nở - Waterstop - Waterbar đi) các bạn nhé để tiền đó dùng vào việc khác có ích hơn. Vì lẽ đó nên LB Chemistry không phát triển các sản phẩm này các bạn nhé

Chúc bạn thực hiện thành công

CLICK XEM GIÁ "CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC C1B"

Lưu ý: LB Chemistry có rất nhiều kinh nghiệm thi công - Và LB Chemistry tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí - Vì vậy đừng ngần ngại kết nối Zalo 0918.599.464 của LB Chemistry - Chĩa thẳng camera điện thoại vào cấu kiện mà bạn cần xử lý để chúng tôi xem chi tiết và giúp bạn có giải pháp xử lý hiệu quả, rẻ tiền nhé.  

ZALO TƯ VẤN MIỄN PHÍ CỦA LB CHEMISTRY 

0918.599.464 - 0949.789.791